Gia nhiệt và xử lý nhiệt mối hàn

Gia nhiệt và xử lý nhiệt mối hàn

Gia nhiệt và xử lý nhiệt mối hàn

Gia nhiệt và xử lý nhiệt mối hàn

Dịch vụ -       Xử lý nhiệt mối hàn ống, kết cấu, bồn bể … theo yêu cầu của các tiêu chuẩn ASME, AWS, BS..

-       Nhiệt độ xử lý lên tới 900 độ C

Mối nối trước khi hàn phải được gia nhiệt vì các nguyên nhân sau:

-       Giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa nguồn nhiệt hàn và vật hàn. Tất cả các quá trình hàn hồ quang đều sử dụng nguồn nhiệt hàn lớn hơn rất nhiều so với nhiệt độ vật hàn. Sự chênh lệch này gây ra các lỗi nghiêm trọng như nứt gẫy mối hàn đối với kim loại có độ cứng cao và không đảm bảo cơ tính của mối hàn so với cơ tính kim loại vật hàn.

Ngày này các máy gia nhiệt mối hàn được trang bị các hệ thống cảm ứng, hiển thị, điều chỉnh nhiệt độ giúp cho việc gia nhiệt mối hàn được kiểm soát để đảm bảo chất lượng hàn.

Sau khi hàn người ta phải thực hiện nhiệt luyện vì các nguyên nhân sau:

-       Đối với thép thường hóa hoặc thép tôi nhiệt luyện sau khi hàn giúp cân bằng cơ tính các vùng khác nhau của liên kết. Nhiệt luyện sau khi hàn giúp đảm bảo liên kết hàn ở đây là tương đương với độ bền của kim loại cơ bản, cũng như đáp ứng các giá trị nhất định về độ dai va đập.

-       Đối với một số hợp kim cứng như là hợp kim của nhôm sau khi hàn phương pháp nhiệt luyện sau khi hàn (ủ đồng nhất hóa tổ chức và hóa già) giúp khôi phục lại các đặc tính của kim loại như trước khi được hàn.

Chia sẻ: